nhà thép tiền chế bệnh sùi mào gà phòng khám đa khoa âu mỹ việt phòng khám đa khoa âu mỹ việt

MẶT TRẬN- ĐOÀN THỂ TỔ CHỨC THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CS NHÂN KN NGÀY TBLS 27/7

Đăng lúc: Thứ ba - 18/07/2017 15:06 - Người đăng bài viết: admin

           Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, có 201 người con ưu tú của quê hương An Phú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường, hàng trăm người suốt đời còn mang trên mình những thương tật và di chứng tàn ác của chiến tranh, nhưng vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên, tích cực tham gia xây dựng quê hương An Phú anh hùng ngày càng văn minh giàu đẹp. Với những thành tích  xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, sau ngày quê hương được hoàn toàn độc lập, non sông thu về một mối; để ghi nhận sự hi sinh và đóng góp của nhân dân và các lực lượng vũ trang phường An Phú, năm 2000 Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho địa phương.
          Tính đến tháng 02/2017 toàn phường có 42 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. Phát huy truyền thống đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” trong thời gia qua, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của phường luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Phong trào đền ơn, đáp nghĩa được đông đảo các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học lực lượng vũ trang và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia với nhiều việc làm thiết thực, có giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, chăm lo, cải thiện từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn.
Trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn phường đã vận động ủng hộ được trên 30 triệu đồng, nhằm giúp các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu về nhà ở. Bằng nguồn lực của cả cộng đồng, phường An Phú đã xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà cho các đối tượng chính sách. Trong những năm qua nhà nước đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp, xây mới trên 83 ngôi nhà với tổng kinh phí 2,125 tỷ đồng; Mặt trận Tổ quốc phối hợp với các đoàn thể, chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân ngày lễ, ngày tết. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017) Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các đoàn thể tổ chức thăm hỏi và trao tặng 20 xuất quà, hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho ông Nguyễn Văn Sơn (con liệt sĩ) đã tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng. Những việc làm thiết thực, những nghĩa cử tri ân thể hiện gắn bó máu thịt giữa dân với Đảng, giữa gia đình chính sách với các cấp chính quyền, giữa MTTQ với các gia đình chính sách. Ngày 23/7/2017 đến Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức gặp mặt toàn thể các gia đình Thương binh liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017).


Ảnh: Minh Hải
           Ngày 18/11 hàng năm MTTQ phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở KDC, để tổng kết biểu dương khen thưởng các gia đình có thành tích xuất sắc và đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, ngày này ở KDC các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh được mời dự, nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo các cấp về dự ngày hội chung vui với KDC, mối quan hệ giữa Đảng, nhà nước, MTTQ với nhân dân, gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công ngày thêm gắn bó.
Để đạt được những kết quả trên trước hết là sự tập trung chỉ đạo của BCH Đảng bộ, sự phối hợp của chính quyền, MTTQ từ phường đến khu dân cư. Đáp lại sự quan tâm đó các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã hưởng ứng cao các cuộc vận động do Đảng, nhà nước, MTTQ các đoàn thể phát động, động viên con cháu chấp hành nghiêm các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đề ra, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 10 của Bộ chính trị, trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Các gia đình chính sách, thương bệnh binh đã giáo dục con cháu không vi phạm tệ nạn xã hội, thực hiện tốt luật an toàn giao thông; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của phường được giữ vững, đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế-xã hội của phường, hộ giàu tăng, hộ nghèo giảm trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các gia đình chính sách, thương bệnh binh trong Phường.
Tuy nhiên qua điều tra, khảo sát trên địa bàn phường còn lại 41 nhà ở chưa được hỗ trợ sửa chữa theo Quyết định 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ kính đề nghị các cấp quan tâm hỗ trợ để các gia đình có điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống.

Ảnh: Minh Hải
    
        Trong thời gian tới các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể từ phường đến khu dân cư tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương cho thế hệ trẻ. Động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ - chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong phường phát huy truyền thống cách mạng, phát huy sức mạnh đoàn kết và ý chí cách mạng tiến công, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường An Phú lần thứ XXVI. Đó là lời tri ân sâu sắc, chân tình của thế hệ hôm nay trước những hy sinh mất mát, những đóng góp máu xương của bao thế hệ con người quê hương, của những người mẹ vì cuộc sống bình yên của đất nước./.

Ảnh: Minh Hải
Tác giả bài viết: Minh Hải
Nguồn tin: Phường An Phú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kết web

 

Thăm dò ý kiến

Cách thức làm việc của cán bộ viên chức UBND Phường An Phú?

Làm việc rất tốt rất nhiệt tình

Làm việc tương đối tốt và nhiệt tình

Làm việc tạm cho là tốt

Làm việc không hiệu quả không nhiệt tình với người dân

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 1449

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35385

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 926922