nhà thép tiền chế bệnh sùi mào gà phòng khám đa khoa âu mỹ việt phòng khám đa khoa âu mỹ việt

Trách nhiệm đảng viên

Đăng lúc: Thứ ba - 27/01/2015 09:46 - Người đăng bài viết: admin

Từ cuối tháng 12.2014 đến nay, đã có hơn 50% số chi bộ thuộc đảng bộ các xã, phường trên địa bàn TP.Tam Kỳ tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2017. Phần lớn đảng viên ở cơ sở mặc dù tuổi cao nhưng vẫn phát huy trách nhiệm, tham gia góp ý xây dựng Đảng trong giai đoạn mới.

Bầu cử ở đại hội Chi bộ khối phố An Hà Nam, phường An Phú, TP.Tam Kỳ. Ảnh: THANH XUÂN
Đầu tháng 1.2015, Chi bộ khối phố 8 được Đảng ủy phường An Mỹ chọn tổ chức đại hội điểm. Tại đại hội, với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, các đảng viên của chi bộ đã có nhiều ý kiến xây dựng Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2017. Đại hội vì thế diễn ra hết sức sôi nổi, dân chủ, tập trung ý chí tinh thần của đảng viên, dù phần lớn đại biểu đã cao tuổi. “Chúng tôi suy nghĩ rằng, dù ở vai trò lãnh đạo hay một đảng viên bình thường, dù còn công tác hay về hưu, bản thân mỗi đảng viên cũng phải gương mẫu đi đầu, tham gia đóng góp xây dựng địa phương” - bà Vũ Thị Ngôn, đảng viên Chi bộ khối phố 8, phường An Mỹ khẳng định.
Tại các đại hội chi bộ cơ sở, nhiều vấn đề đã được tập trung phân tích từ những việc làm được và chưa được của chi bộ ở từng thôn, khối phố. Trên cơ sở đó, các đảng viên đã nghiên cứu đề xuất những giải pháp cụ thể phù hợp với địa phương để đưa vào chương trình nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kỳ mới. Trong đó có vấn đề đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt, nhất là cần tổ chức sinh hoạt chuyên đề để kịp thời giải quyết những vấn đề cấp bách, cần thiết cho địa phương; phát triển đảng viên mới phải đảm bảo chất lượng, tạo nguồn đảng viên trẻ cho chi bộ cơ sở vì thực tế hiện nay phần lớn đảng viên ở thôn, khối phố đều cao tuổi. Các đảng viên cũng thẳng thắn đặt vấn đề khắc phục tình trạng đảng viên 76 chưa thực sự gắn bó trách nhiệm với người dân nơi cư trú; hay như vấn đề thanh tra, kiểm tra cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc và thực chất, không chiếu lệ qua loa. Và để thực hiện được những vấn đề trên, đại biểu ở các đại hội chi bộ nhấn mạnh đến việc phải nâng cao vai trò của đảng viên và tổ chức đảng cơ sở. “Tổ chức cơ sở đảng mà hạt nhân là cấp ủy phải chú trọng đổi mới sinh hoạt chất lượng, quan tâm, nắm bắt tình hình trên địa bàn để tham mưu cấp trên có giải pháp phát triển, nâng cao đời sống nhân dân. Đảng viên phải gần gũi với quần chúng, vừa làm gương vừa tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước” - ông Nguyễn Tấn Lựu, đảng viên Chi bộ khối phố 1, phường Phước Hòa nói.
Trước rất nhiều yêu cầu thách thức đặt ra trong nhiệm vụ của chi bộ đảng nhiệm kỳ mới, cũng như yêu cầu lãnh đạo thực hiện nghị quyết của chi bộ, các đảng viên đã thực sự nghiêm túc khi lựa chọn cấp ủy. Kết quả bầu bí thư, phó bí thư chi bộ đều là những đảng viên được sự tín nhiệm cao, trong đó nhiều trường hợp tái đắc cử với số phiếu tối đa. “Lần này là nhiệm kỳ thứ 3 tôi tái đắc cử chức danh Bí thư chi bộ. Người cũ nhưng nhiệm vụ thì mới nên buộc chúng tôi phải vận động, thay đổi để đáp ứng với kỳ vọng của đảng viên. Nhiệm kỳ mới, chúng tôi xác định phải dựa vào tinh thần đóng góp của đảng viên, sự đồng lòng của nhân dân mới có thể đem lại hiệu quả thiết thực trong việc phát triển địa phương” - ông Trương Công Châu, Bí thư Chi bộ khối phố An Hà Nam, phường An Phú nói.
Một nhiệm kỳ được bắt đầu từ nhiều đóng góp mới của những đảng viên kỳ cựu. Ở họ dù tuổi đã cao nhưng trí tuệ, kinh nghiệm, trách nhiệm luôn được phát huy cao độ trong việc xây dựng tổ chức đảng và đảng viên. Đó cũng là điều kiện căn bản để tổ chức đảng ở cơ sở ngày càng vững mạnh.
Tác giả bài viết: THANH XUÂN
Nguồn tin: baoquangnam.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kết web

 

Thăm dò ý kiến

Cách thức làm việc của cán bộ viên chức UBND Phường An Phú?

Làm việc rất tốt rất nhiệt tình

Làm việc tương đối tốt và nhiệt tình

Làm việc tạm cho là tốt

Làm việc không hiệu quả không nhiệt tình với người dân

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 1413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35349

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 926886